Vĩnh Phúc: Thành lập Khu công nghiệp Bá Thiện – Phân khu 1

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 547/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Bá Thiện – phân khu 1, huyện Bình Xuyên.

Theo đó, dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Bá Thiện – phân khu 1, huyện Bình Xuyên được đầu tư tại thị trấn Bá Hiến và xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, có tổng diện tích 247,357ha với nguồn vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) làm chủ đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; bổ sung chỉ tiêu sử dụng đất của Khu công nghiệp Bá Thiện vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh theo quy định của pháp luật về đất đai. Đồng thời đảm bảo nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi chỉ tiêu sử dụng đất của khu công nghiệp Bá Thiện được cập nhật đầy đủ trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Vĩnh Phúc được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

vinh phuc dau tu 2500 ty dong xay dung ha tang ky thuat khu cong nghiep ba thien phan khu 1
Khung thiết kế đô thị tổng thể và minh họa khu vực điển hình của Khu công nghiệp Bá Thiện – phân khu 1.

Cùng với đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chịu trách nhiệm toàn diện về việc thực hiện trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai và đấu giá tài sản; điều kiện để tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất và việc đáp ứng điều kiện của các tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá; kết quả đấu giá và phê duyệt kết quả đấu giá, cho thuê khu đất dự kiến thực hiện dự án, đảm bảo tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định về đất đai và pháp luật có liên quan; công khai, minh bạch, không để xảy ra khiếu kiện.

Đồng thời, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc và các cơ quan có liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai dự án; phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án, giải pháp liên quan đến đời sống người lao động; phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động khu công nghiệp…

Bích Huệ (baoxaydung.com.vn)